PHUN THUỐC DIỆT KIẾN BA KHOANG

images

Kiến ba khoang là loại côn trùng gì?

Chúng thực chất là một loài họ bọ cánh cứng, có tuyến độc không thể gây chết người bởi khối lượng của nọc của kiến rất ít. Khi bị kiến đốt gây ra phồng rộp đau rát trên da .Nhưng với số lượng lớn nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn gốc của kiến ba khoang

Kiến ba khoang có ở mọi nơi , ở bất kỳ nơi nào trên đồng ruộng Việt Nam đều thấy chúng,.Kiến ba khoang là loài rất có ích chúng diệt trừ các sâu bệnh hại, bảo vệ mùa màng, tiêu diệt rầy nâu giúp người nông dân. Vì chúng rất có lợi, nên giới khoa học thường tìm biện pháp bảo vệ duy trì chúng giúp bà con nông dân, chứ không tiêu diệt.

Đặc điểm loài kiến ba khoang

  1. Hình dạng kiến ba khoang

+ Thân hình thon, dài như hạt thóc (dài 1 – 1,2 cm, ngang 2 – 3 mm)

+ Bụng có đốt, trong đó có một đốt màu đỏ, thân nhiều màu sắc khác nhau, khi màu cam tối, sậm màu.

+ Tùy vùng mà gọi là kiến hoang, kiến kim, kiến lác, kiến gạo, cằm cặp, kiến nhốt, kiến cong… Ban ngày chúng bò lê hoặc bò nhanh như kiến. Ban đêm chúng theo côn trùng hiếu sáng bay vào nhà.

 

Loài kiến ba khoang trên thân gồm: màu đen – đỏ hoặc vàng nhạt – đen, dài khoảng 5-7 mm.

  1. Tác hại của kiến ba khoang

Kiến ba khoang cái có độc tố pederin (còn được gọi là cantharidin) chứa trong một đôi tuyến ở phần cuối bụng với tác dụng bảo vệ trứng khi đẻ khỏi bị các loài sinh vật khác tấn công để ăn trứng. Vì vậy, nếu kiến ba khoang đậu bám vào người, bị đập chết và chà xát hoặc va chạm mạnh thì độc tố trên cơ thể kiến có thể tiết ra ngoài, dính vào da người gây nên cảm giác cháy da, đau đớn, viêm tấy…

  1. Lý do kiến ba khoang xuất hiện mật độ dày ở các khu chung cư, hộ gia đình?

Chưa thể lý giải vì sao nhứng năm gần đây kiến ba khoang lại bay vào nơi đông dân cư với số lượng lớn, khác các năm trước?

Kiến ba khoang xuất hiện nhiều hay ít phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động như sự thay đổi về môi trường sống, thức ăn và biến đổi khí hậu khiến số lượng của côn trùng tăng giảm bất thường qua các năm. Tình  trạng kiến ba khoang bay vào nhà dân bùng phát, có thể do hiện nay, con người dùng quá nhiều loại thuốc trừ sâu hại, rầy nâu nên những sinh vật này kháng thuốc và phát triển mạnh, từ đó, nguồn thức ăn cho kiến ba khoang dồi dào nên kiến càng phát triển mạnh

Vào mùa mưa, khi trời mưa ngập nước chúng không còn chỗ cư trú nên bay vào trong nhà theo ánh đèn và đậu vào những vật dụng trong nhà như khăn tắm, khăn rửa mặt, giường chiếu chăn màn, quần áo. Khí hậu nóng ẩm là mùa sinh sản của kiến ba khoang nên số lượng nhiều hơn so với bình thường, cùng với tính hướng sáng nên chúng bay vào nhà dân và gây ra các vết thương ngoài da.

Để phòng tránh tiếp xúc với kiến ba khoang, nếu nhà ở khu gần cánh đồng nên dùng cửa lưới, hạn chế ánh sáng gần cửa sổ, đóng cửa nếu cần. Đêm ngủ lên dùng màn.

 

DỊCH VỤ PHUN DIỆT KIẾN BA KHOANG TẠI HẢI DƯƠNG.

Tác hại do kiến ba khoang gây ra và cách diệt kiến ba khoang

+ Theo tổ chức WHO đưa ra đã có bệnh nhân bị phồng, lở loét da, thậm chí mù tạm thời vì tự chữa khi bị kiến ba khoang đốt.

+ Độc tố trong kiến làm da tổn thương nổi bọng nước với cảm giác đau rát rất khó chịu, khi vỡ sẽ lây lan rộng.

+ Trong kiến có độc tố pedirine khi chạm vào da sẽ cộng sinh dính vào và gây tổn thương cho da.

+ Trẻ em đi chơi tối, người làm việc dưới ánh đèn hay bị kiến rơi vào cổ, mặt, thân mình… gây tổn thương da

+ Đặc biệt đập, chà, gí kiến làm chất pedirine dính vào da và gây tổn thương lan rộng.

Kiến ba khoang và phòng chống kiến ba khoang xâm nhập.

Đặc điểm của kiến ba khoang là ưa ánh sáng, người dân có thể dựa vào đặc tính này để hạn chế kiến ba khoang vào nhà.

+ Giảm bớt ánh đèn vào thời điểm kiến ba khoang phát triển, sinh sản

+ Sử dụng lưới chống muỗi để ngăn kiến ba khoang bay vào nhà

+ Trước khi đi ngủ nên quét dọn nhà cửa, rũ giường, buông màn

+ Giữ vệ sinh nhà cửa, giường chiếu sạch sẽ.

+ Riêng ở khu khu chung cư nên bố trí hệ thống đèn hợp lý, chỗ xa nhà nên bố trí ánh đèn mạnh để thu hút côn trùng, càng đến gần nhà thì dùng ánh sáng dịu, đỏ, vàng”

Giá dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang bao nhiêu tiền 1m2?

Cách diệt kiến ba khoang không thành công khi sử dụng những loại thuốc xịt côn trùng thông thường => Kiến ba khoang rất khó diệt

Cách diệt kiến ba khoang bằng phương pháp phun tồn lưu trên tường từ 2m trở xuống, kiến ba khoang bò vào sẽ chết.

Liên hệ Trung tâm để được tư vấn về cách diệt & chi phí dịch vụ phun diệt kiến ba khoang.

Tại sao diệt kiến ba khoang khó diệt hơn các loài côn trùng khác?

Cách diệt kiến ba khoang rất khó vì có cấu tạo đặc biệt, hệ thống lỗ thở dọc theo các đốt. Khi phun hóa chất thì nó ngửi thấy, các lỗ thở đóng lại ko thở nữa, lăn ra giả chết.

Sau quá trình nghiên cứu về loài kiến ba khoang và cách diệt kiến ba khoang. Cty diệt mối Toàn Cầu đã tìm ra phương pháp, cách diệt kiến ba khoang (cach diet kien ba khoang) hiệu quả nhất.

Thuốc diệt kiến ba khoang đặc trị cho loài côn trùng này hiện không có bán trên thị trường.

Để diệt được loài kiến ba khoang này. Cty sử dụng kết hợp một số loại hóa chất, dựa vào kết quả nghiên cứu trong suốt thời gian dài hoạt động khoa học công nghệ của tập thể lãnh đạo Cty, sau khi đã thử nghiệm thành công với 1000 hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Kiểm tra thấy xác kiến chết hàng loạt sau phun, thuốc diệt kiến ba khoang tổng hợp sau khi phun tồn lưu không còn thấy tại nơi đã được xử lý.

 

Cách phòng chống kiến ba khoang cách xử lý và điều trị khi bị kiến ba khoang đốt

 

Miền bắc đang vào mùa sinh sản của kiến ba khoang, nỗi lo bị kiến ba khoang đốt đang trở thành “vấn nạn” của rất nhiều cư dân từ thành phố đến nông thôn

Gọi là bị kiến ba khoang “đốt” không đúng bởi kiến ba khoang không phải loài côn trùng chủ động đốt người là do con người tác động ảnh hưởng đến. chúng cũng không phải loài côn trùng truyền bệnh, vì thế thực chất nó không đáng ghét như người ta vẫn thành kiến về nó.

Hơn nữa, kiến ba khoang thuộc loại côn trùng có lợi, vẫn được coi là bạn của nhà nông. Vì thế không nên tìm cách tiêu diệt kiến ba khoang mà hãy tìm cách xua đuổi chúng ra khỏi môi trường sống của mình. Nhưng như thế cũng không hoàn toàn an tâm vì vô tình để nọc độc của chúng tiếp xúc với da sẽ hoàn toàn không tốt.

Xử lý tại nhà khi bị kiến ba khoang đốt

✓ Khi bị tiếp xúc với độc tố của kiến ba khoang, vùng da tiếp xúc có thể xuất hiện ban đỏ, ngứa. Ngay lập tức hãy dùng nước muối sinh lý rửa nhẹ nhàng để làm sạch chất độc bám trên da.

✓ Sau đó dùng hồ nước bôi lên vùng da tổn thương nhằm mục đích làm mát da, tránh phồng rộp.

✓ Khi da đã bị nổi mụn, phòng rộp như vết bỏng, tiếp tục dùng hồ nước bôi để làm sạch, dịu da.

✓ Nếu vùng tổn thương xuất hiện mủ, dùng dung dịch xanh methylen bôi lên vết thương để sát khuẩn, tránh bị nhiễm trùng.

✓ Khi vết thương đã khô, không còn chảy dịch, hãy sử dụng các loại thuốc dạng mỡ có tính kháng sinh, diệt khuẩn kèm corticoid loại nhẹ và vừa (ví dụ fucidin-H, fucicort) để bôi, giúp vết thương mau lành.

✓ Nếu bị tổn thương nặng, cần phải có bác sĩ kê đơn thuốc uống kèm với bôi bên ngoài để ngăn ngừa nguy cơ dị ứng toàn thân hoặc bội nhiễm nặng.

Cách phòng ngừa kiến ba khoang đốt

Những cách phòng ngừa kiến ba khoang lên làm là:

✓ Đóng kín cửa để kiến không chui vào nhà được.

✓ Buông rèm che ánh sáng lọt ra ngoài thu hút kiến ba khoang.

✓ Làm lưới ngăn côn trùng ở các khu vực cửa sổ, lỗ thông khí.

✓ Buổi tối không nên bật đèn neon, không nên ngồi gần các nguồn sáng như bóng đèn.

✓ Nếu có thể thì bật đèn ban công để thu hút kiến ba khoang ở ngoài, không chui vào nhà nữa.

✓ Khi tiếp xúc với kiến ba khoang, cần đeo găng tay hoặc dùng giấy mềm lót, không nên tiếp xúc trực tiếp.

Bài Viết Liên Quan